Cá chiên bột

Điều chỉnh và đăng lại ngày 20.9.07
Nguyên liệu: ( phần 2 người)

400 g cá thịt trắng (trong bài dùng Pollock fillet)
70 g bột mì tây
60 g bột bánh thô (breadcrumb)
1 trứng gà
muối, tiêu, dầu chiên

Chuẩn bị:
1) Cá cắt thành khúc khoảng 5cm, rắc một tí muối hột và tiêu lên hai mặt cá. Để 30 phút cho cá ngấm gia vị.
2) Đánh trứng gà cho đến khi không còn cặn, đừng đánh trứng thành nhiều bọt. Bỏ 70 g bột mì tây vào trứng trộn đều. Rồi cho 1/2 cup nước vào trộn đều.
3) Dùng một tô khác đựng bột mì thô.

Cách làm:1) Bắt chảo dầu lên bếp.
2) Gắp từng lát cá trụng vào hỗn hợp (2) rồi gắp lát cá lên đợi một tí cho bột chảy xuống bớt.
3) Bỏ (1) vào tô bột mì thô, trở hai mặt lát cá để bột thô dính đều lên hai mặt lát cá.
4) Bỏ (3) vào chảo dầu chiên một mặt vàng rồi trở sang mặt còn lại chiên cho đến khi xém vàng thì vớt cá ra, đặt trên một đĩa có lót giấy ăn để dầu ăn ngấm vào trong giấy.

*********************************************
Những bài viết trên "nồi niêu" dùng giấy phép của Creative Commons Attribution-Noncommercial 3.0 License. Nghĩa là có thể sử dụng những nội dung và hình ảnh trong "nồi niêu" ngoài mục đích kinh doanh. Nghiêm cấm dùng cho mục đích tư lợi mà không được sự cho phép của tác giả.
Bất cứ trích dẫn nào lấy từ "nồi niêu" phải được ghi xuất xứ và phải nối đường link trở lại với ngọn nguồn của nó. Vui lòng đừng sao chép.
*****************************************

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét